Tại hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép” do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại TX Kỳ Anh sáng nay (20/3), các đơn vị đã tiến hành ký kết 3 biên bản thoả thuận hợp tác với trị giá gần 870 tỷ đồng.

Hà Tĩnh đang triển khai thực hiện rà soát, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020; lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tỉnh cũng đang tập trung đa dạng huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; xây dựng KKT Vũng Áng sớm trở thành KKT động lực tầm cỡ quốc gia, quốc tế; tập trung thu hút đầu tư vào KKT Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo...; phát triển nhanh các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ, thương mại, du lịch, dịch vụ trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh và liên kết vùng, liên vùng và khu vực.

Thời gian tới, Hà Tĩnh tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, đổi mới cơ chế để thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, chú trọng các nhà đầu tư chiến lược.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh

Theo BaoHaTinh.vn