Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hiện nay trên khu vực vùng biển phía Đông Philippines, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đã mạnh lên thành bão (cơn bão Podul). Dự báo sáng nay (28/8), bão Podul vượt qua quần đảo Philippines đi vào khu vực biển Đông và ảnh hưởng trực. Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Trung Bộ hoạt động mạnh dần và khả năng còn ảnh hưởng hoàn lưu của bão, nên khoảng ngày 30/8-01/9/2019, các khu vực trong tỉnh dự báo sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thực hiện Công điện 12/CĐ-UBND ngày 27/8/2019 của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà thầu trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế Cửa Khẩu Quốc tế Cầu Treo, Khu Công nghiệp Gia Lách nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức mọi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức trực 24/24h theo đúng chỉ đạo.

2. Tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống bão lụt của cơ quan, đơn vị mình và phương án của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp.

3. Chấp hành nghiêm lệnh điều động, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên địa bàn.

4. Chuẩn bị đầy đủ nhân vực, vật lực, trang thiết bị, phương tiện, lương thực, thực phẩm được giao để huy động khi cần thiết theo chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và Ban Quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh.

5. Chuẩn bị tốt phương án theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

6. Chủ động làm việc với các đơn vị chức năng (Công an, Bộ đội biên phòng, Cảng vụ, Hải quan . . .vv) để phối hợp tham gia việc phòng, chống lụt, bão và cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết.

7. Báo cáo kịp thời các vấn đề và tình hình thiệt hại, khắc phục hậu quả sau khi bão tan cho Ban Quản lý KKT tỉnh qua email: vuthanhkcn@gmail.com

Số điện thoại của các Lãnh đạo Ban Quản lý KKT tỉnh thường trực chống bão:

- Trực chỉ đạo chung:

+ Ông Dương Tất Thắng – Trưởng Ban: 0944558789.

- Tại KKT Vũng Áng:

+ Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Trưởng ban: 0867570979;

+ Ông Vũ Ngọc Thành – Chánh Văn phòng: 0983252338.

- Tại KKT Cửa Khẩu Quốc tế Cầu Treo và KCN Gia Lách:

+ Ông Phan Thăng Long - Phó Trưởng ban: 0912265018;

+ Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó VPĐD: 0912650377.

Công văn 566/KKT-VP về việc tập trung chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống cơn bão số 4 của Ban quản lý KKT tỉnh Hà Tĩnh gửi các doanh nghiệp đóng trên địa bàn KKT Hà Tĩnh