- Nhiều ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trong ngày 10/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì đã tổ chức họp khẩn sáng nay (11/6).

Sáng nay (11/6), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp soát xét, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để đối phó với dịch bệnh.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Cùng dự họp có Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng dự.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo sơ bộ từ Sở Y tế, trong ngày 10/6, Hà Tĩnh phát hiện 12 ca bệnh mới. Từ ngày 4/6/2021 đến nay toàn tỉnh có 26 ca bệnh, trong đó có 18 ca điều trị tại Hà Tĩnh và 8 ca bệnh chuyển điều trị tại Hà Nội.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã kịp thời, quyết liệt chỉ đạo việc khoanh vùng cách ly, truy vết, cách ly, xét nghiệm trường hợp F1, F2 của các ca bệnh và xét nghiệm diện rộng ở những vùng phong tỏa vì có ca dương tính.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn báo cáo diễn biến dịch bệnh và những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch.

Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Tĩnh đã huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia phòng chống dịch bệnh. Trong đó nòng cốt là chính quyền các địa phương, lực lượng y tế, công an, quân sự, cán bộ cơ sở và các đội xung kích cộng đồng.

Các biện pháp thần tốc truy vết, cách ly F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 được chỉ đạo xuyên suốt thống nhất từ tỉnh đến cơ sở.

Toàn tỉnh hiện có tổng số người đang cách ly tập trung là 1.018 người; cách ly tại nhà/nơi lưu trú 8.252 người, tự theo dõi sức khỏe: 19.019 người.

Tại cuộc họp, BCĐ yêu cầu các thành viên báo cáo, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch và đề xuất, bàn bạc để quyết định các nhiệm vụ, giải pháp hiệu quả trong thời gian tới

Theo Baohatinh.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 274.690
    Online: 12