87 doanh nghiệp trong KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được cung cấp nội dung về Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 và chính sách hỗ trợ Covid-19, được trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc.

Chiều 26/5, Ban Quản lý KKT tỉnh phối hợp với Công đoàn các KKT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại về Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 cho các nhà đầu tư, ban chấp hành các công đoàn cơ sở, cán bộ phụ trách nhân sự tại các doanh nghiệp và đơn vị nhà thầu trong KKT Vũng Áng.


Trong thời gian một buổi, các học viên được nghe 2 chuyên đề do các giảng viên, chuyên viên được Ban Quản lý KKT tỉnh phối hợp với Công đoàn các KKT tỉnh mời về truyền đạt.


Tiến sĩ Phan Thị Thanh Huyền - giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Công đoàn trình bày chuyên đề “Những điểm mới về Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2020”.


Bà Võ Thị Linh Nhâm, Phó trưởng Phòng Lao động - việc làm, Sở LĐ-TB&XH tỉnh trình bày chuyên đề các quy định của Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn thi hành.


Qua các chuyên đề đã trang bị cho doanh nghiệp, công đoàn và người lao động biết được các quy định của pháp luật để thực hiện các quyền, nghĩa vụ của mình trong tham gia quan hệ lao động tại doanh nghiệp; tiếp cận các chính sách hỗ trợ.


Tại hội nghị, nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp, công đoàn cơ sở về vấn đề hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ do dịch Covid-19... cũng đã được đại diện BQL KKT tỉnh, Công đoàn các KKT tỉnh trả lời thấu đáo (Trong ảnh: Đại diện Công ty CP Shian Yun hỏi về vấn đề sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động)


Đại diện Công ty TNHH UP Hà Tĩnh đặt câu hỏi về gia hạn hợp đồng cho lao động nước ngoài hoạt động tại KKT Vũng Áng và một số chính sách về hỗ trợ Covid-19 cho người lao động...


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 274.673
    Online: 21