Chúc mừng các doanh nghiệp trong KKT Vũng Áng và TX Kỳ Anh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận những đóng góp tích cực của các đơn vị đối với sự phát triển của Hà Tĩnh nói chung và TX Kỳ Anh nói riêng.

hiều 10/10, Ban Quản lý KKT tỉnh phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức gặp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Đình Hải cùng đại diện hơn 200 doanh nghiệp tiêu biểu của TX Kỳ Anh, KKT Vũng Áng tham dự.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Khu kinh tế Vũng Áng và thị xã Kỳ Anh đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên.

Đến nay, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có trên 1.700 doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Ông Lê Trung Phước - Trưởng Ban Quản lý KKT tỉnh thông tin một số kết quả hoạt động tại KKT Vũng Áng.

Khu kinh tế Vũng Áng hiện có 152 dự án, bao gồm 54 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 1 dự án đầu tư theo hình thức BOT (Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2) với tổng vốn đăng ký hơn 16 tỷ USD; 96 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký hơn 55 nghìn tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hơn 18.000 lao động trong và ngoài nước...

Ông Trần Kiến Vũ - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH UP Hà Tĩnh: Mong muốn tỉnh, Ban Quản lý KKT tỉnh và thị xã Kỳ Anh tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp trong công tác phát triển kinh doanh sắp tới...

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã nêu một số khó khăn sau đại dịch COVID-19, đồng thời bày tỏ hy vọng tỉnh và địa phương tiếp tục có sự đồng hành cùng các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng nhằm tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục pháp lý, GPMB cũng như các hỗ trợ đầu tư của các doanh nghiệp...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tại thị xã Kỳ Anh và KKT Vũng Áng; đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh nói chung, thị xã Kỳ Anh nói riêng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực, tự cường và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp; chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cam kết trong triển khai đầu tư dự án, sản xuất kinh doanh; năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp; tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động.

Giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh và các sở, ban ngành tiếp thu kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp để cùng tháo gỡ khó khăn vướng mắc và có những giải pháp xử lý kịp thời...

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đến tặng hoa, chúc mừng các doanh nghiệp tại KKT Vũng Áng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác đã đến tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Đầu tư xây dựng hạ tầng Phú Vinh.

Đoàn tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Đầu tư xây dựng hạ tầng Phú Vinh.

Công ty TNHH Đầu tư xây dựng hạ tầng Phú Vinh là nhà đầu tư Khu công nghiệp Phú Vinh với tổng diện tích 207 ha, hiện đã được xây dựng xong, đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy của các dự án trong KKT Vũng Áng. Công ty đang tập trung nâng cấp hệ thống mặt bằng để đón 6 nhà đầu tư mới.

Tặng hoa, chúc mừng Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực, kết quả mà Formosa đã đạt được trong công tác sản xuất cũng như phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trò chuyện cùng đại diện Công ty Fomosa Hà Tĩnh.

Trong thời điểm giá thép còn nhiều biến động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn đơn vị cố gắng khắc phục các khó khăn để phát triển bền vững, tiếp tục tạo việc làm, an sinh xã hội cho địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn chúc mừng Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh Ngưu Tuấn Phát bày tỏ sự cảm ơn tới chính quyền Hà Tĩnh và khẳng định, công ty sẽ cùng với các doanh nghiệp địa phương phát triển sản xuất, nhất là công nghiệp phụ trợ hậu thép, đóng góp tích cực vào ngân sách của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn chúc mừng VAPCO.

Tại Nhà máy Nhiệt điện 2 (VAPCO), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của đơn vịp trong suốt thời gian qua; mong muốn đơn vị tập trung đẩy mạnh triển khai dự án theo đúng tiến độ để sớm phát điện tổ máy số 1 vào đầu năm 2025.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn chúc mừng Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Chúc mừng Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kỳ vọng nhà máy luôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, gặt hái nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, mong công ty sớm khắc phục lại tổ máy số 1 để đưa nhà máy vào sản xuất bình thường; tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

Theo baohatinh.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 319.535
    Online: 17